We are a software solution company founded in 2015 by consultants and developers, experts in document management and workflow software.

Organization We Helped Transform

Contacts

319 Chamchuri Square, Room 24063,24/F, Phayathai Road, Subdistrict Pathumwan, District Pathumwan, Bangkok 10330

Tel: (02) 007 2140 Mobile: 098 283 1042

Case studies

Insurance Digital Memo Workflow

Customer ลูกค้าเป็นผู้ให้บริการประกันวินาศภัยมีจำนวนพนักงาน 2,000 คน มีสาขาให้บริการทั่วประเทศ บริการประกันครอบคลุมหลากหลายด้าน ทั้งการคุ้มครองอัคคีภัย ความเสี่ยงภัยทางทะเลและสินค้า การประกันภัยรถยนต์ และบริการด้านประกันภัยอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าเจ็ดทศวรรษ ลูกค้ารายนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้ตนเองในฐานะผู้นำด้านการส่งมอบความอุ่นใจและความมั่นใจให้แก่ลูกค้า ในยุคดิจิทัล ลูกค้ายังคงยกระดับประสิทธิภาพการทำงานอย่างต่อเนื่องผ่านเทคโนโลยี และสร้างจุดยืนในฐานะผู้ให้บริการประกันวินาศภัยที่มีประสิทธิภาพและเป็นผู้นำตลาด Challenge การขอการอนุมัติภายในองค์กรผ่านบันทึกความจำ (memo) ด้วยแบบฟอร์มกระดาษมากกว่า 50 ฟอร์ม พนักงานจำเป็นต้องกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มเหล่านั้น และส่งไปเพื่อขออนุมัติตามสายการบังคับบัญชาและอำนาจของบริษัท องค์กร มีจำนวนหลายพันฉบับในแต่ละเดือน การมีสาขาทั่วประเทศทำให้กระบวนการขออนุมัติบันทึกความจำต้องผ่านมากกว่า 10 ขั้นตอน ตามลำดับสายการบังคับบัญชาก่อนถึงผู้บริหารสูงสุดหรือซีอีโอเพื่อขอการอนุมัติ กระบวนการนี้ใช้เวลานานหลายสัปดาห์ และการติดตามความคืบหน้าก็เป็นเรื่องท้าทาย นอกจากนี้ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการสูญหายของบันทึกความจำในระหว่างกระบวนการ ส่งผลให้เกิดความล่าช้าในกระบวนการตัดสินใจและการบริการที่ขาดความรวดเร็ว Solution Digital Memo ได้ปรับปรุงระบบการจัดการบันทึกข้อความภายในด้วยการทำให้เป็นระบบดิจิทัลอย่างครอบคลุม การเปลี่ยนแปลงนี้เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแบบฟอร์มกระดาษที่มีอยู่ทั้งหมดมากว่า 50 ฟอร์ม ให้เป็นแบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ (E-Forms) และสร้างเวิร์กโฟลว์การอนุมัติที่สอดคล้องกับโครงสร้างขององค์กร ระบบได้ผนวกรวมอำนาจการอนุมัติเข้ากับกฎทางธุรกิจ (Business Rules) ข้อมูลพนักงานและโครงสร้างองค์กรเชื่อมโยงถึงกัน ทำให้มั่นใจได้ว่าการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในบุคลากรฝ่ายบริหารหรือการย้ายแผนก จะถูกสะท้อนในกระบวนการเวิร์กโฟลว์โดยอัตโนมัติ ไม่จำเป็นต้องปรับแต่งเวิร์กโฟลว์ด้วยตัวเองอีกต่อไป เมื่อกระบวนการบันทึกข้อความเสร็จสิ้น ระบบจะดึงข้อมูลจาก E-Form […]

Digital Transformation

Business Process Management: BPM คืออะไร?

การจัดการกระบวนการธุรกิจ (Business Process Management: BPM) คือ กลยุทธ์ที่ใช้ในการสร้างรูปแบบ วิเคราะห์ และปรับปรุงกระบวนการดำเนินงานทั้งหมด (End-to-End Process) เพื่อบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ เช่น การยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า และการนำกรอบการปฏิบัติตามข้อกำหนด (Compliance Framework) มาใช้ กระบวนการเหล่านี้มักจะเป็นกระบวนการ ผลลัพธ์ และงานที่ทำซ้ำ คาดการณ์ได้ และดำเนินการอย่างต่อเนื่อง กระบวนการธุรกิจ คือ ลำดับขั้นตอนที่ธุรกิจนำไปใช้เพื่อบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้า BPM ช่วยให้คุณสามารถประเมินกระบวนการธุรกิจที่มีอยู่ และระบุวิธีการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพ ลดข้อผิดพลาด ลดต้นทุน และขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล (Digital Transformation) การจัดการกระบวนการธุรกิจ เป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องที่ช่วยปรับปรุงผลลัพธ์ทางธุรกิจในระยะยาว BPM ช่วยขจัดแนวทางการปฏิบัติแบบเฉพาะกิจ (Ad-hoc Practices) และสร้างกระบวนการบริหารจัดการเวิร์กโฟลว์ (Workflow Management Process) เป็นระบบเดียว มันช่วยปรับปรุงการดำเนินงาน และช่วยให้คุณสามารถมอบบริการและผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้นแก่ผู้บริโภค ประโยชน์ของการนำระบบการจัดการกระบวนการธุรกิจ (BPM) มาใช้ ระบบการจัดการกระบวนการธุรกิจ (BPM) ช่วยสร้างโครงสร้างการบริหารจัดการเพื่อปรับปรุงกระบวนการทำงาน ยกระดับคุณภาพการดำเนินงาน และเสริมสร้างประสิทธิภาพ […]

Application

Joget DX 8 ยกระดับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลด้วยคุณสมบัติ UX และการกํากับดูแลขั้นสูง

Joget DX 8 รุ่นล่าสุดมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ (UX) และสร้างความมั่นใจในความสามารถในการกํากับดูแลที่แข็งแกร่ง ด้วยการอัปเดตนี้เราได้แนะนําตัวเลือกความยืดหยุ่นความเร็วและการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณมากยิ่งขึ้นในขณะที่รักษาความมุ่งมั่นของเราในการรักษาความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือในระดับสูง ชุมชนผู้ใช้ของเรามีบทบาทสําคัญในการสร้าง Joget DX 8 เวอร์ชันล่าสุด เป้าหมายหลักของเราคือการทําให้แพลตฟอร์มเข้าถึงผู้ใช้ที่หลากหลายได้มากขึ้นโดยไม่คํานึงถึงระดับทักษะหรือภูมิหลังของพวกเขา ด้วยการจัดลําดับความสําคัญของการเข้าถึงเราตั้งเป้าที่จะรักษาตําแหน่งของเราในฐานะแพลตฟอร์มโอเพ่นซอร์สชั้นนําที่ไม่มีโค้ด / เขียนโค้ดน้อยสําหรับนักพัฒนาธุรกิจและมืออาชีพ แนวทางที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลางของ Joget DX 8 ช่วยให้มั่นใจได้ว่าธุรกิจสามารถให้บริการลูกค้าด้วยแอปพลิเคชันที่ดึงดูดสายตาและมีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ Joget DX 8 ยังมีกรอบการกํากับดูแลที่แข็งแกร่งซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ถึงการปฏิบัติตามกฎระเบียบและมาตรฐานของอุตสาหกรรมทําให้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสําหรับธุรกิจที่ต้องการความปลอดภัยและการควบคุมแอปพลิเคชันของตน UX: ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ของคุณไปอีกระดับ คุณสมบัติ UX ใหม่ เวลาในการโหลด UI ที่เร็วขึ้น และ การปรับแต่งผู้ใช้ปลายทางที่มากขึ้น คุณจึงสามารถส่งมอบแอปพลิเคชันที่ดึงดูดสายตาและมีประสิทธิภาพสูงซึ่งช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้งานโดยรวม นอกจากนี้เรายังได้เพิ่มคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อให้การพัฒนาแอปง่ายยิ่งขึ้นและน่าสนใจยิ่งขึ้นสําหรับคุณเช่นเทมเพลตแอปมุมมองรายการส่วนบุคคลและการสนับสนุนเทมเพลตรายการ เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถเริ่มต้นการพัฒนาแอปได้อย่างรวดเร็วตามโซลูชันที่มีอยู่ก่อนและปรับแต่งรายการโดยตรงจาก UI ส่วนหน้าตามความต้องการของคุณ Joget DX 8 ยังรวมการกําหนดค่ากระบวนการภายใน Process Builder ได้อย่างราบรื่น ปรับปรุงการสร้างแบบจําลองข้อมูลและจัดการความสัมพันธ์ของข้อมูลอย่างโปร่งใสผ่าน Form Builder การกํากับดูแล: การเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัย […]

Company

Alfresco DevCon 2019

เป็นการประชุมนักพัฒนาระดับนานาชาติที่ทุ่มเทให้กับ Alfresco Technology ที่ได้รับการสนับสนุนจากชุมชนนักพัฒนา ลูกค้า และคู่ค้า DevCon จะช่วยเพิ่มความรู้ด้านเทคนิค เชื่อมโยงเครือข่ายนักพัฒนา Alfresco จากทั่วโลกให้เกิดความร่วมมืออันดีต่อกัน งานดังกล่าวจะจัดขึ้นในว้นที่ 29-31มกราคม 2562 ที่ Edinburgh Scotland Alfresco DevCon Official Site https://devcon.alfresco.com/ ทีมงานจาก B Circle เข้าร่วมงาน Alfresco DevCon 2019 เพื่อเรียนรู้ และแชร์ความรู้กับชุมชนนักพัฒนา Alfresco จากทั่วโลก เหมือนปี 2018 ทำให้เราได้เรียนรู้ Alfresco Technology ล่าสุดเพื่อนำมาพัฒนา Alfreco Solutions ที่ดีที่สุด

Application

แนะนำ Joget Workflow Application

กระบวนการธุรกิจแบบดั้งเดิมเต็มไปด้วยการทำงานด้วยมือ (Manual Business Process) มีความผิดพลาดสูง ขาดประสิทธิ์ภาพ เต็มไปด้วยงานเอกสารที่ไม่จำเป็นจำนวนมาก ทำให้ค่าใช้จ่ายสูง และปรับเปลี่ยนได้ช้าไม่ทันกับความต้องการของตลาด อีกด้านหนึ่งการพัฒนา Enterprise Application แบบดั้งเดิมเพื่อมาปรับปรุง Business Process ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนา การเขียนโค้ดใช้เวลามาก เปลี่ยนแปลงและปรับปรุงยาก มีค่าใช้จ่ายในการดูแลสูง Joget Workflow เป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ Business Users และ IT Professionals สามารถพัฒนา Digital Workflow และ Enterprise Web Application ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมใช้งานทันทีบน Web และ Mobile แก้ไขปรับปรุงง่ายรวดเร็ว ช่วยลดต้นทุนการพัฒนาและช่วยปรับปรุงกระบวนการทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิ์ภาพ Joget Workflow มีเครื่องมือประกอบด้วย 1. Process Builder คือเครื่องมือในการสร้าง Business Processes ที่สามารถทำผ่านหน้า Web Browser สามารถลากวาง (Drag […]

Technology

Alfresco on Amazon Web Service

Amazon Web Service (AWS) คือ ผู้บริการ cloud computing platforms อันดับหนึ่งของโลก ส่วน Alfresco เป็น Commercial Open Source Enterprise Content Management อันดับหนึ่งของโลก B Circle ได้รับโจทย์จากลูกค้าว่าต้องการให้เรานำ Alfresco DCMS Solutions ของเราที่พัฒนาบน Alfresco Community Edition ให้ทำงานบน AWS ได้อย่างสมบูรณ์ โดยต้องทำงานร่วมกับ Amazon Simple Storage Service (Amazon S3) ได้ โจทย์นี้ยังไม่ท้าทายมากนักเพราะเราได้พัฒนา Amazon S3 Conector ขึ้นมาใช้งานและทดสอบใช้งานกับ ECM ภายในองค์กรตั้งแต่ปี 2016 และมีลูกค้าใช้งาน Alfresco DCMS ของเราบน Amazon S3 อยู่แล้ว […]

Company

9 เหตุผลที่ต้องเลือก Implement Alfresco กับ B Circle

มีประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและพัฒนาระบบด้วย Alfresco มากกว่า 40 โครงการ รวมถึงระบบขนาดใหญ่ให้กับบริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ และหน่วยงานราชการ เป็นบริษัทเดียวในประเทศไทยที่ได้รับเกียรติให้เข้าเป็นสมาชิก Alfresco Community Professional Services Network เป็นบริษัทเดียวในประเทศไทยที่ส่ง Developer ร่วมงานประชุมนักพัฒนาประจำปี Alfresco Developer Conference ในปี 2018 ที่ Lisbon Portugal และปี 2019 Edinburgh Scotland บริการ Professional Services ประกอบด้วย consult, implement, develop, maintenance, integration, migrate, upgrade and customization Solutions ของเราพัฒนาเป็น Module หรือ Extension ตามมาตรฐาน Alfresco Developer Framework ทำให้สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์กับ Alfresco Community Edition และ Alfresco […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save